0909.424.558

Hướng dẫn đổi mật khẩu Modem TP-Link

Đổi mật khẩu Modem TP-Link như thế nào?

Hiện nay các nhà mạng khi cung cấp dịch vụ internet đều trang bị cho khách hàng 1 con Modem Phụ ( Router Tp-Link) để sử dụng. Thiết bị này giúp cho bạn truy cập mạng ổn định hơn, và phát sóng wifi được xa hơn, và truy cập được nhiều thiết bị hơn.modem-tp-link

1/Modem TP-Link là gì ?

Modem TP-Link hay còn gọi là Router về cơ bản là một thiết bị phát sóng wifi hay kết nối internet giữa các máy tính với nhau. Giúp truyền tải tín hiệu internet wifi được xa và mạnh hơn thông qua kết nối dây Lan. Cụ thể là Router là thiết bị tạo ra một mạng Wifi sử dụng cho rất nhiều các thiết bị khác. Các router đều có nhiều cổng Lan để có thể kết nối nhiều máy tính cùng lúc.

Ngoài Modem chính mà nhà mạng cung cấp, khi có nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị truy cập internet hoặc sử dụng thiết bị ở khoảng cách xa, nhà có nhiều tầng, nhiều phòng kính. Bạn nên trang bị 1 thiết bị phát sóng kèm thêm để đảm bảo chất lượng đường truyền internet wifi ổn định.

– Về cấu tạo: Modem TP-Link là một thiết bị có nhiều cổng mạng LAN để kết nối internet và ăng-ten (râu) để phát sóng wifi.

2/Modem Tp-Link hoạt động như thế nào ?

– Modem TP-Link có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router. Cụ thể là từ Modem TP-Link bạn có thể cắm trực tiếp dây LAN đến máy tính để sử dụng, hoặc dùng Wifi internet do Modem TP-Link phát sóng.

– Đa số Modem TP-Link trên thị trường hiện nay cho chất lượng phát sóng ổn định. Tuy nhiên diện tích phát sóng chỉ nằm trong tầm 10m đến 15m.

– Các thiết bị Modem TP-Link có thể phát sóng 24/24. Mặc dù vậy khi sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị treo và không truy cập được vào mạng, hãy tắt mở thiết bị và khởi động lại, bạn sẽ sử dụng lại được bình thường nhé !

Modem FPT Archer C2
Modem FPT TP-Link Archer C2

3/Có bao nhiêu loại Modem TP-Link ?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại Modem TP-Link, FPT Telecom xin cung cấp cho các bạn những tên modem được ưa chuộng nhất hiện nay. Những thiết bị này được người dùng sử dụng nhiều và cho chất lượng khá tốt, được cộng đồng mạng review khá ổn. Hãy cùng tham khảo nhé:

+ Modem Router Wifi Băng Tần Kép AC1200 TP-Link Archer C50 .

+ Modem Router TP-Link Archer C20 – Router Băng Tần Kép Không Dây AC750.

+ Modem Router Wifi Chuẩn N 300Mbps TP-Link TL-WR840N.

+ TP-Link TL-WR940N – Router Wifi Chuẩn N Tốc Độ 450Mbps.

Đây là 4 sản phẩm modem router phát wifi rất tốt trên thị trường, giá cũng dao động trong khoảng 1 triệu đổ lại. Nhưng cho chất lượng phát sóng vượt trội và ổn định lâu dài.

4/Cách đổi mật khẩu Modem TP-Link nhanh nhất

Các loại Modem Router TP-Link đều có cách đổi mật khẩu khác nhau. FPT Telecom xin chia sẻ các cách để đổi mật khẩu Modem Wifi tùy theo các phiên bản Modem.

+ cách đổi mật khẩu wifi tp link tl-wr841n/đổi mật khẩu wifi tp-link tl-wr840n

Bước 1: Truy cập trang web đổi mật khẩu của TP-Link bằng cách vào trình duyệt gõ https://tplinkwifi.net bấm enter hoặc gõ 192.168.0.1doi-mat-khau-tp-link-dang-nhap

Bước 2: Đăng nhập vào trang thiết lập wifi, sau khi giao diện hiện ra bạn chọn username và password là admin để đăng nhập.( Lật mặt sau modem TP-Link sẽ hiện tên username và password login). Đánh 2 dòng đó vào là xong.doi-mat-khau-modem-fpt-link-mat-sau

Bước 3: Chọn mục System Tools -> chọn Password.

doi-mat-khau-modem-tp-link-nhanh-nhat

Tại đây, Modem Router sẽ yêu cầu bạn nhập tên (username) và mật khẩu (password) cũ. Bạn cần nhập tại đây 2 dòng “admin”  như bước 2.

Bước 4: Bạn hãy đổi tên wifi tp link (tên người dùng). Nhấn Save để lưu lại tên người dùng, mật khẩu đã tạo mới.

+ Đổi mật khẩu modem TpLink model TL-WR940N/TL-WR941ND nhanh nhất

Bước 1: Truy cập trang web đổi mật khẩu của TP-Link bằng cách vào trình duyệt gõ https://tplinkwifi.net bấm enter hoặc gõ 192.168.1.1

Bước 2: Sau khi giao diện hiện ra bạn chọn username và password là admin để đăng nhập. ( Lật mặt sau modem TP-Link sẽ hiện tên username và password login). Đánh 2 dòng đó vào là xong.

Bước 3: Di chuyển tới mục System Tools > chọn Password.

doi-mat-khau-modem-tp-link-nhanh-nhat

Tại đây, router sẽ yêu cầu bạn nhập tên người dùng (username) và mật khẩu (password) cũ. Bạn cần nhập tại đây “admin” như đã đề cập ở bước 2.

Bước 4: Bạn hãy nhập tên người dùng ( Tên Wifi muốn sử dụng). Sau đó bấm Save để lưu lại tên người dùng, mật khẩu đã tạo mới.

-> xem thêm: Lắp mạng FPT tốc độ cao

Đổi mật khẩu modem TpLink Model TD-W8960N/TD-W8960NB/TD-W8950ND nhanh nhất

Bước 1: Truy cập trang web đổi mật khẩu của TP-Link bằng cách vào trình duyệt gõ https://tplinkwifi.net bấm enter hoặc gõ 192.168.1.1

Bước 2: Khi giao diện hiện ra bạn chọn usernamepassword là admin để đăng nhập. ( Lật mặt sau modem TP-Link sẽ hiện tên username và password login). Đánh 2 dòng đó vào là xong.

Bước 3: Bạn hãy ấn vào mục Management >Acccess Control >Password.

Hãy nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào mục này, lưu ý đặt mật khẩu dài và có thêm ký tự đặc biệt để tránh bị bẻ khóa wifi nhé.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn Save/Apply để lưu lại mọi thay đổi

Đổi mật khẩu modem TpLink model TD-W8961ND/TD-W8951ND/TD-W8901G/TD-W8901GB/TD-W8901G/TD-W8101G/TD-8840T/TD-8817/TD-8816

Bước 1: Truy cập trang web đổi mật khẩu của TP-Link bằng cách vào trình duyệt gõ https://tplinkwifi.net bấm enter hoặc gõ 192.168.1.1

Bước 2: Sau khi giao diện hiện ra bạn chọn usernamepassword là admin để đăng nhập. ( Lật mặt sau modem TP-Link sẽ hiện tên username và password login). Đánh 2 dòng đó vào là xong.

Bước 3: Nhấn chọn tab Maintenance  sau đó chọn Administrator.

Sau đó bạn có thể tự thay đổi mật khẩu mới để đăng nhập vào router. Tuy nhiên dòng model trên của Tp-Link này không hỗ trợ đổi tên wifi.

doi-mat-khau-modem-tp-link-moi-nhat

Bước 4: Chọn Save để hoàn tất cấu hình đổi mật khẩu Modem TP-Link

Lý do nên đổi mật khẩu Wifi Modem TP Link

FPT Telecom đã hướng dẫn các bạn đổi mật khẩu modem TP-Link trên các đời model. Đây là phương pháp đổi mật khẩu trên TP-Link mới nhất được cập nhật năm 2019. Mong rằng bài viết trên sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm cho các bạn.

bạn đổi modem Tp-Link đổi mật khẩu wifi tp link viettel hay FPT hay VNPT  hoặc đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại hay máy tính cũng sẽ sử dụng cách cách trên. Hãy lưu lại để dùng khi cần thiết nhé !

Do tình trạng ăn cắp, bẻ khóa wifi tại Việt Nam diễn ra thường xuyên và ngày càng có nhiều công cụ mới để thao túng. Nên bạn hãy đổi mật khẩu wifi định kỳ tầm 1 đến 3 tháng/lần để giúp wifi luôn mạnh và ổn định nhé. Và nhớ đặt mật khẩu dài đi kèm theo ký tự đặc biệt để tránh tình trạng bẻ khóa nhé !

Bạn có nhu cầu muốn đăng ký lắp mạng FPT tốc độ cao giá rẻ, hãy đăng ký online tại ĐÂY nhé !

Modem 2 băng tần FPT thế hệ mới nhất