0909.424.558

Mất mạng FPT phải làm gì ?

Mất mạng FPT phải làm gì ? – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất !

Mất mạng FPT xử lý như thế nào ? Bạn là khách hàng đã đăng ký lắp mạng FPT tại nhà hoặc ở cơ quan văn phòng…Vào một ngày đẹp trời bạn không thể kết nối internet được ? Bạn đang không biết nguyên nhân mất mạng FPT là như nào ? và cách khắc phục như nào là nhanh nhất .? Đừng quá lo lắng vì bài viết này FPT Telecom sẽ tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất sự cố mất mạng FPT mà khách hàng hay gặp nhất.

mat-mang-fpt-phai-lam-gi

1/ Mất mạng FPT do dây lan kết nối.

➤ Nguyên nhân : Do dây lan kết nối từ modem đến máy tinh bị đứt hoặc bị lỏng dẫn đến không có tín hiệu mạng từ modem đến máy tính. Bạn để ý biểu tượng mạng bên dưới góc phải nếu có hình dấu “ x màu đỏ “ thì đây chính là dấu hiệu nhận biết dây lan bị mất kết nối.

➤ Khắc phục : kiểm tra lại ngay 2 đầu kết nối dây lan của máy tính và modem xem có bị lỏng không ? Nếu lỏng thì phải rút ra cắm lại cho chắc chắn. Nếu không được thì kiểm tra đoạn dây từ modem đến máy tính có bị đứt hay không ? Nếu có thì bạn hãy mua ngay dây lan mới về để thay là sẽ có tín hiệu.

2/ Mất mạng FPT do bị đứt sợi thủy tinh ở cáp quang FPT.

➤ Nguyên nhân : có thể do bị bên điện lực cắt cáp, thanh thải đường dây, hoặc có ai đó vô tình cắt dây cáp quang của nhà bạn. Hoặc trong mùa mưa bão cây cối bị đổ dẫn đến việc bị đứt cáp bên ngoài hộp tủ cáp. Đây cũng là 1 nguyên nhân gây ra sự cố mất mạng FPT

Dấu hiệu nhận biết nguyên nhân này là bạn hãy để ý đến đền tín hiệu ở chữ “ optical “ trên modem. Nếu nó không sáng là thể hiện rằng tín hiệu cáp quang đang đến modem đang bị mất.

➤ Khắc phục : với nguyên nhân này thì bạn chỉ có cách khắc phục duy nhất đó là gọi lên tổng đài FPT 19006600 phím số 2 thông báo tình trạng . FPT sẽ báo nhân viên kỹ thuật xuống hỗ trợ tại nhà sớm nhất mà thôi.

3/ Mất mạng FPT do bị đứt cáp quang biển.

➤ Nguyên nhân : Đây là một trong những nguyên nhân mang tính khách quan rất nhiều, với rất nhiều giả thuyết được đưa ra như : bị cá mập cắn đứt cáp quang biển. do ngư dân cắt trộm cáp mang về bán…Nhưng nguyên nhân lớn nhất là các hoạt động hàng hải tại các khu vực như Đông Nam Á…

Nếu bạn truy cập vào internet mà cứ thấy load mãi mà không vào được. Mặc dù biểu tượng mạng vẫn bình thường thì đây chính là dấu hiệu lớn nhất khi bị đứt cáp quang biển.

➤ Khắc phục : Trong lúc chờ đợi nhà cung cấp dịch vụ khắc phục việc nối lại tuyến cáp quang biển bị đứt. Bạn có thể thực hiện ngay một số thủ thuật để cải thiện việc tăng tốc độ mạng internet.

4/ Mất mạng do thiết bị Modem FPT bị lỗi:

➤ Nguyên nhân: Do Modem chạy lâu ngày không được reset lại, gây tình trạng treo mạng và không vào mạng được.

➤Khắc phục: Bạn chỉ cần nhẹ nhàng rút ổ cắm điện ra và cắm lại. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần bấm nút Power trên Modem là mọi thứ được xử lý dễ dàng.

5/ Mất mạng FPT do sự cố hạ tầng:

➤ Nguyên nhân: Vào 1 ngày đẹp trời, chẳng may bạn không vào mạng được, dù đã tắt bật modem nhiều lần.

Đến lúc này bạn cảm nhận được không phải do Modem hay dây Lan có vấn đề. Hãy kiểm tra đèn Internet trên Modem Wifi FPT. Nếu đèn không sáng, đây là do sự cố hạ tầng nhà mạng.

➤ Khắc phục: Bạn chỉ cần nhấc máy lên, gọi đến số 19006600 . Nhân viên kỹ thuật FPT sẽ có mặt tại nhà để khắc phục sự cố cho bạn.

FPT Telecom đã chia sẻ với bạn top 5 nguyên nhân dẫn đến việc mất mạng FPT và cách khắc phục nhanh nhất có thể.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy đừng quên like và share nhé !

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website !

Phòng giao dịch fpt quận 4